Cơn sốt mang tên Fidget Spinner và mức lãi mang lại

Món hàng này dễ bán một phần vì chẳng có bằng sáng chế nào được ai giữ cả (chủ nhân của sản phẩm này đã không đủ 400 USD để trả phí

Chỉ sau một (vài) đêm, thứ đồ chơi này chiếm toàn bộ dây chuyền sản xuất của những xưởng đồ nhựa tại Trung Quốc.

Tháng Tư vừa rồi, chủ tiệm sửa điện thoại Michael Oberdick bán được khoảng 20.000 thiết bị nghịch cho đỡ ngứa tay . Anh vừa đặt thêm hàng từ Trung Quốc về: anh không thể bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền này được.

“Món hàng này dễ mua nhưng thường tốn rất nhiều thời gian bởi người ta đặt rất nhiều”, anh Oberdick nói với phóng viên Motherboard. “Tôi vừa đặt một đơn hàng 10.000 cái 8 ngày trước nhưng chẳng thể lấy hàng luôn, bởi lẽ có người vừa đặt đơn hàng 2 triệu cái, vì thế nên họ được lấy hàng trước tôi”.

Chỉ trong tháng vừa rồi (cộng trừ thêm 30 ngày nữa), món đồ chơi tưởng như chỉ dành cho con nít bỗng trở thành hiện tượng cộng đồng, lan truyền khắp nơi. Đi kèm theo làn sóng ấy là những con buôn săn lùng nguồn hàng fidget spinner này về để kiếm lời kẻo muộn – những xu hướng như thế này đến và đi nhanh lắm.

Món hàng này dễ bán một phần vì chẳng có bằng sáng chế nào được ai giữ cả (chủ nhân của sản phẩm này đã không đủ 400 USD để trả phí gia hạn bằng sáng chế năm 2004), nên người ta chẳng phải lo tới chuyện bản quyền. Đến mức mà người sáng chế ra món đồ chơi này, cô Catherine A. Hettinger, còn chưa nhận được xu tiền lãi nào.

Một phần lớn khác, đó là món đồ chơi này rất dễ sản xuất và chi phí làm ra cũng rất rẻ, có tự đầu tư sản xuất 500 đến 1.000 cái cũng chẳng sợ lỗ. Vì thế mà tại Trung Quốc, nhiều nhà máy bắt đầu quay ra chế tạo món “tôm tươi” này.

“Bất kì ai sản xuất ra cũng có thể bán chúng được”, Oberdick nói. “Tôi đã bán từng lô lớn một cho những trạm xăng bán đồ tạp hóa, cho những chuỗi cửa hàng Verizon và cho những người bán hàng dạo. Cửa hàng sửa chữa điện thoại của chúng tôi đã cắt giảm vài bộ phận để quay ra . Dễ kiếm tiền hơn bán linh kiện iPhone và các đồ điện tử khác nhiều”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *