Người tạo ra Fidget spinner và câu chuyện uất ức

Chính xác thì, nếu có đủ khả năng tài chính để bảo vệ sáng chế của mình, Hettinger đã có trong tay hàng triệu USD. Cuộc sống này

Catherine Hettinger

Fidget spinner có mặt ở mọi nơi, thành công ngoài sức tưởng tượng nhưng mấy ai biết được rằng, người “nghĩ” ra nó không hề có được bất cứ khoản lợi nhuận nào.

Fidget spinner được cô Catherine A. Hettinger ở Florida chế tạo ra vào năm 1992. Khi Hettinger đến thăm người chị em của mình ở Israel, cô chứng kiến lũ trẻ mới lớn, “cuồng chân cuồng tay” ném đá lung tung vào cảnh sát và người đi đường.

Ngay lập tức cô nảy ra ý tưởng rằng, phải làm món đồ khiến bàn tay của những kẻ “tăng động” luôn bận rộn, tránh phá phách. Món đồ chơi đang gây “sốt sình sịch” này đã ra đời như vậy.

Cô nộp đơn xin cấp bằng sáng chế năm 1993, năm 1997 sáng chế này chính thức được cấp bằng (US5591062A). Tuy nhiên, tác giả của món đồ chơi lại không mấy để tâm đến điều đó.

Theo The Guardian, Hettinger đã giữ bằng sáng chế đó trong nhiều năm, tuy nhiên đến năm 2005 cô phải từ bỏ vì không có đủ… 400 USD lệ phí gia hạn.

Trên thực tế, 20 năm trước cô đã từng mời Hasbro (một công ty đồ chơi rất lớn tại Mỹ) mua lại bằng sáng chế nhưng đã bị từ chối thẳng thừng. Điều đáng nói, hiện giờ Hasbro lại đang bán rất mạnh mặt hàng Fidget spinner.

Khi được hỏi rằng, cô cảm thấy thế nào trước tình cảnh này, Hettinger không hề nổi nóng mà chỉ nhẹ nhàng trả lời: “tôi hài lòng vì món đồ của mình được hiểu và sử dụng đúng mục đích…”

Chính xác thì, nếu có đủ khả năng tài chính để bảo vệ sáng chế của mình, Hettinger đã có trong tay hàng triệu USD. Cuộc sống này thật không thiếu những trường hợp éo le, nhà sáng chế này nằm trong số đó.

Dù thực tế là vậy, Hettinger vẫn mang bộ óc và tư duy của một nhà sáng chế, sản phẩm mới nhất của cô là một ứng dụng hướng dẫn ăn kiêng và tập luyện trên nền iOS.

Ngoài ra, Hettinger đang cố gắng đưa mẫu Fidget spinner nguyên bản mà cô sáng chế ra thị trường. Được gọi là Classic spinner, nó trông như một cây nấm lớn và đang được gọi vốn trên Kickstarter.

Liệu thiết kế nguyên bản có phần cục mịch này có thể đối chọi lại Fidget spinner nhỏ gọn không? Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *