Nguy hiểm khi nuốt phải đồ chơi Fidget Spinner

Sau vụ việc hãi hùng trên, bà Kelly tuyệt đối cấm con mình chơi Fidget bất chấp việc cô bé rất mê chơi món đồ này.

Fidget Spinner có thể là món đồ chơi dễ “gây nghiện” và hot nhất tại thời điểm hiện nay dành cho mọi lứa tuổi, nhưng một bà mẹ tại bang Texas, Mỹ lại không nghĩ như vậy.

Theo TechTimes đưa tin vào ngày 18/5, bà Kelly Rose Joniec sống tại thành phố Houston đã lên tiếng phàn nàn trên mạng xã hội về Fidget Spinner, đồng thời cảnh báo các bậc phụ huynh nên cảnh giác khi cho con em mình chơi món đồ này bởi nó vừa khiến cô con gái của bà suýt chút nữa thì “tắc thở”.

Bà Kelly thuật lại vụ việc xảy ra trên trang Facebook sau khi Britton – cô con gái mới 10 tuổi của bà được cho là đã nuốt phải một miếng kim loại hình tròn được gắn bên trong cánh của Fidget Spinner trong khi bé đang chơi trò chơi.

“Con gái tôi nói rằng nó đặt một miếng kim loại hình tròn từ Fidget Spinner vào miệng để làm sạch nó, nhưng đã vô tình nuốt phải dị vật này”, bà Kelly kể lại.

Cô bé đã ngay lập tức được đưa đến phòng khám cấp cứu địa phương. Tuy nhiên các bác sĩ tại đây không thể xác định được miếng kim loại đang bị mắc tại đường khí quản hay thực quản. Bé Britton sau đó được chuyển tới Bệnh viện Nhi bang Texas để chụp X-quang, và tại đây người ta mới xác định được vị trí của nó là nằm tại thực quản của cô bé.

Sau vụ việc hãi hùng trên, bà Kelly tuyệt đối cấm con mình chơi Fidget Spinner bất chấp việc cô bé rất mê chơi món đồ này.

Fidget Spinner là món đồ chơi đang thịnh hành trên mạng xã hội thời gian gần đây dù có thiết kế khá đơn giản, và đã có mặt trên thị trường một thời gian khá lâu. Một trong những mục đích chính mà Fidget Spinner mang lại đó là tăng cường tập trung và tránh sao nhãng ở trẻ em. Nhiều người trưởng thành cũng dùng Fidget Spinner để tránh đi các thói quen xấu như nghiện thuốc lá, nghiện smartphone,…

Tuy nhiên sau vụ việc kể trên, các phụ huynh có lẽ nên tăng cường cảnh giác khi để con em mình chơi Fidget Spinner. Mặc dù có kích thước đủ lớn để không thể nhét vào miệng các em, nhưng bên trong mỗi cánh của Fidget Spinner đều có một cục kim loại hình tròn nhằm tạo lực ly tâm, giúp con quay hoạt động. Trong quá trình hoạt động, vật này có thể rơi ra và khiến trẻ vô tình nuốt phải.

Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ cũng từng cảnh báo: “Thực phẩm, đồng xu, và các món đồ chơi kích thước nhỏ là những nguyên nhân chính gây ra thương tích và thậm chí khiến trẻ tử vong nếu vô tình bị hóc nếu nuốt phải”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *