Vì sao bố mẹ nên khuyến khích con chơi spinner?

Viết trên New York Post, nhiều người cho biết đồ chơi cảm giác tay này có thể là một sự thay thế tốt hơn cho điện thoại di động,

Khác với nhiều loại đồ chơi khác khiến người ta mất tập trung, các giáo viên và phụ huynh lại thấy spinner (đồ chơi cảm giác tay) mang tới lợi ích.

Spinner – đồ chơi cảm giác tay đang xuất hiện và phổ biến nhanh chóng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người dùng đơn giản chỉ việc cầm và quay các bánh xe trên đó, để thư giãn, giảm căng thẳng…

Viết trên New York Post, nhiều người cho biết đồ chơi cảm giác tay này có thể là một sự thay thế tốt hơn cho điện thoại di động, nếu các bố mẹ muốn giảm thời gian nhìn vào màn hình của con. Một số người khác thì cho rằng chúng giúp cải thiện trí nhớ và tập trung vào bài học ở trường.

“Một điều thú vị ở spinner là bạn không cần thực sự phải nhìn vào nó khi chơi”, Naomi Schaefer Riley, một bà mẹ 3 con cho biết. “Các em học sinh có thể vừa chơi nó ở trên tay, và vẫn có thể nhìn và lắng nghe thầy cô giảng bài”.

Spinner (đồ chơi cảm giác tay – người chơi chỉ cần dùng một tay, có thể quay các vòng bánh xe theo hai chiều). Hiện đã có rất nhiều biến thể của loại đồ chơi này.

Thực tế, các đồ chơi ghép hình, được đánh giá là giúp giải tỏa năng lượng bồn chồn, nguyên bản được phát triển cho các trẻ bị tự kỷ, lo lắng và trẻ bị tăng động giảm chú ý.

“Những gì tôi nhìn thấy với các đồ chơi bằng tay này là nó khiến cho lớp học yên tĩnh hơn”, Gloria Chesbro, một giáo viên lớp sáu cho biết. “Tôi thấy các em có thể tập trung hơn trong các buổi thảo luận trên lớp, kể cả khi viết bài. Nhìn chung, tổng thể tôi thấy giúp các em tập trung hơn”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *